2/13/12

Biện Pháp Phòng Trừ Chuột Hại Tổng Hợp* Về đặc tính: Chuột là một trong những loại sinh vật gây hại nguy hiểm đối với sản xuất nông nghiệp và đời sống con người. Việc phòng trừ chuột đang là một vấn đề khó khăn đối với người dân vì do tập tính hoạt động của chúng chủ yếu vào ban đêm và là loài động vật có tính đa nghi cao, chúng có các giác quan như thính giác, xúc giác, khứu giác và vị giác rất phát triển nên khó diệt trừ. Mặt khác, chúng còn có khả năng di chuyển xa để tìm thức ăn, nên bán kính hoạt động gây hại lớn, khả năng gây thiệt hại cao trên diện tích rộng.

2/8/12

Trồng dó kiểng

Trồng dó kiểng

Từ chục năm nay, nhiều người ươm trồng cây dó để tạo trầm bán ra thị trường như một loại cây siêu lợi nhuận. Nhưng trồng dó để làm cây kiểng như một số loại cây khác thì có lẽ ông Trần Vũ Linh là người đầu tiên.

Cây dó kiểng trồng trong chậu có gốc được tạo phì là nơi có khả năng tự sinh trầm, cũng là nơi được ưu tiên xử lý tạo trầm - Ảnh: Huỳnh Văn Mỹ

[Quảng Trị] Nông dân làm giàu nhờ nuôi dê

Lấy ngắn nuôi dài
Ngược lên miền tây Gio Linh, chúng tôi tìm đến thôn Trảng Rộng, xã Hải Thái, một vùng kinh tế mới của huyện Gio Linh (Quảng Trị) những năm 80. Kết quả sau hơn 20 năm khai vỡ đất hoang, Trảng Rộng – cái tên nghe xa xôi, vời vợi đang mở ra “vùng đất hứa” với những trang trại trồng rừng, cao su, chăn nuôi…đang vào độ thu hoạch.