9/22/11

Cách nuôi LA HÁN

Đây chỉ là bài dịch 100%. Nghĩa là hoàn toàn không phải chính kiến của tôi. Tác giả là người nước ngoài (cụ thể là ở Hawaii), nên một số thông số và cách thức nuôi dưỡng có thể khác với điều kiện Việt Nam ta. Tranh luận (nếu có) xin vui lòng đừng coi đó là chính kiến hay cách nuôi cá của tôi.
Để tôn trọng tác giả, tôi dịch sát theo nguyên bản. Ý kiến riêng của tôi được viết trong đoạn có khung gạch trên và dưới, in nghiêng và có màu nhạt hơn.


1) Hồ cá – Kích thước:Lựa chọn hồ và kích thước hồ tùy theo kích cỡ con La Hán mà bạn có. Nếu con cá của bạn cỡ 5-7,5cm, bạn có thể chọn hồ 90 lít – với hồ này bạn có thể yên tâm chăm sóc cá mình cho tới khi đạt 12,5cm (5 inches). Hồ càng lớn thì càng tạo điều kiện cho cá La Hán phát triển nhanh hơn, tuy nhiên cũng đừng nên chọn hồ quá lớn đến mức suốt ngày con La Hán của bạn phải đi “săn” mồi trong một bể mênh mông. Khi cá đạt độ lớn 12,5cm, bạn nên đầu tư một hồ lớn hơn cho chú cá yêu của mình. Lúc này nên chọn hồ 250 lít là lý tưởng nhất, và đủ không gian để cá yêu của bạn tiếp tục phát triển. Tuy nhiên, trong điều kiện khó khăn một hồ khoảng 130 lít cũng là tạm đủ cho tới khi cá lớn đến 20cm.

Cách nuôi LA HÁN

9/19/11

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa đồng tiền

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa đồng tiền

Đồng tiền là loại hoa có sản lượng và giá trị cao. Ở điều kiện thích hợp có thể ra hoa quanh năm, tỷ lệ cành cắt và tỷ lệ hoa thương phẩm cao, hình dáng hoa cân đối, hài hòa, màu sắc hoa tươi sáng, phong phú, giá trị thẩm mỹ cao. Hiện nay, hoa đồng tiền là 1 trong 10 loại hoa tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới.

Xen nội dung: Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa đồng tiền

9/13/11

10 cách chăm sóc ao tôm trong mùa mưa lũ

Khi trời mưa nhiệt độ, độ mặn, pH và oxy hòa tan trong ao đều bị giảm đột ngột. Việc chăm sóc tôm nuôi trong mùa mưa nhất là những cơn mưa liên tục kéo dài gây nhiều khó khăn cho người nuôi, kể cả những người nuôi có kinh nghiệm, từ việc xả nước mặt cho đến chế độ tăng giảm lượng thức ăn cho hợp lý tránh dư thừa thức ăn.

Tôm sú là loài động vật máu lạnh, nhiệt độ cơ thể của tôm có thể thay đổi trong một khoảng nhiệt độ giới hạn. Nhưng nếu các yếu tố môi trường thay đổi đột ngột vượt quá giới hạn cho phép tôm sẽ bị yếu, sốc và có thể chết hàng loạt.

Cần có sự chuẩn bị đồng bộ các khâu từ khi xử lý ao đến khi nuôi.

Đọc thêm: 10 cách chăm sóc ao tôm trong mùa mưa lũ

9/12/11

Xuất khẩu chôm chôm đi thế giới

Nông dân trồng chôm chôm theo tiêu chuẩn Global GAP và VietGAP ở Tiền Giang, Vĩnh Long, Bến Tre đang hồi hộp chờ ngày thu hoạch vụ đầu tiên trong khi các doanh nghiệp cũng tăng tốc tìm đường xuất sang Mỹ, EU...

Ngày càng nhiều vùng trồng trái cây của VN được nông dân canh tác theo các tiêu chuẩn quốc tế hoặc VietGAP (tiêu chuẩn VN về chất lượng, an toàn và truy nguyên nguồn gốc) với mong muốn nâng cao giá trị trái cây VN và tăng thu nhập

Đọc: Xuất khẩu chôm chôm ra thế giới

9/11/11

[Video] Trồng hành cho thu nhập cao

Trồng hành đem lại hiệu quả cao ở hộ gia đình ông Nguyễn Cao Miên ở Vĩnh Long.

Xem tại đây: [Video] Trồng hành cho thu nhập cao

Mô hình VAC hiệu quả


Ông Phan Tôn Anh ở Cần Đước với mô hình VAC hiệu quả - Xem thêm tại: http://nhanonglamgiau.comChăm sóc vường dừa

Cách chọn giống, trồng và chăm sóc vườn dừa phát triển tốt, mau ra trái. Xem thêm tại http://nhanonglamgiau.comKỹ thuật nuôi bồ câu đạt năng suất cao

Nuôi chim bồ câu lấy thịt giờ đây không còn xa lạ với nhiều người. Thịt Bồ câu là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao thường được dùng nấu cháo, hầm thuốc bắc để tẩm bổ sức khỏe. Nuôi chim bồ câu không phải đầu tư nhiều, nhanh thu hồi vốn nên nó đã trở thành một trong những nghề mang lại thu nhập cao. Để chim bồ câu có thể phát triển khỏe mạnh và có năng suất cao cần phải tuân theo một số kỹ thuật dưới

Xem đầy đủ: Kỹ thuật nuôi bồ câu đạt năng suất cao

Kỹ thuật trồng bầu

Bầu có tên khoa học là Lagenaria siceraria, thuộc họ bầu bí Cucurbitaceae.Cây bầu có nguồn gốc Châu Phi và Ấn Độ, ngày nay được trồng rộng rãi ở các nước vùng nhiệt đới và á nhiệt đới trên thế giới.

Bầu và quả bầu


Trái non là bộ phận sử dụng để luộc, nấu canh hay xào khi ăn hoặc thái nhỏ, phơi khô để ăn dần. Trái non chứa 90,7% nước, 0,7% đạm, 0,2% chất béo, 6,3% chất bột đường, 1,5% chất xơ và 0,6% chất khoáng. Tỉ lệ chất dinh dưỡng ở bầu kém hơn các cây khác trong họ nhưng thịt trái non ngọt, có tác dụng giải nhiệt, trừ độc, có thể chữa bịnh đái tháo và mụn lở. Hoa và hạt bầu cũng được sử dụng làm thuốc trong đông y. Vỏ trái già rất cứng dùng làm chai, lọ hay chế tạo đồ gia dụng. Ngoài ra bầu dễ trồng, sản lượng cao, thích hợp với điều kiện đất đai và khí hậu rộng rải nên được ưa chuộng trong sản xuất.
Xem đầy đủ: Kỹ thuật trồng bầu

[Tài liệu] Hướng dẫn ấp trứng gà và ngan

Xem và download: [Tài liệu] Hướng dẫn ấp trứng gà và ngan


Nhan đề: Hướng dẫn ấp trứng gà và ngan
Tác giả: TS. Bạch Thị Thanh Dân - Ths. Nguyễn Quý Khiêm
Nhà xuất bản: NXB Nông Nghiệp
Năm xuất bản: 2002
Nơi xuất bản: Hà Nội

[Tài liệu] Kỹ thuật sản xuất khổ qua (mướp đắng) theo GAP

Xem và download: [Tài liệu] Kỹ thuật sản xuất khổ qua (mướp đắng) theo GAP

Nhan đề: Kỹ thuật sản xuất khổ qua theo GAP
Tác giả: chưa rõ
Nội dung: Qui trình Kỹ thuật chi tiết trồng và chăm sóc khổ qua (còn gọi là mướp đắng) theo chuẩn GAP. Đây là tài liệu rất hay và chi tiết cho bà con nông dân muốn áp dụng GAP vào sản xuất hàng hóa.
Hiệu chỉnh: http://nhanonglamgiau.com

[Tài Liệu] Kỹ thuật trồng ớt theo GAP

Nhan đề: Kỹ thuật sản xuất nông nghiệp tốt (GAP) cho cây ớt
Nội dung: Qui trình kỹ thuật sản xuất nông nghiệp tốt (GAP) cho cây ớt. Giới thiệu kỹ thuật chi tiết cách trồng, chăm sóc và thu hoạch ớt.
Hiệu chỉnh: Nhanonglamgiau.com
Nguồn: đang cập nhật
Xem tại đây: [Tài Liệu] Kỹ thuật trồng ớt theo GAP

[Tài liệu] Kỹ thuật trồng dưa leo theo qui trình G.A.P

Tài liệu kỹ thuật trồng dưa leo theo G.A.P (VietGAP là chữ viết tắt của Vietnamese Good Agricultural Practices, nghĩa là Thực hành sản xuất nông nghiệp tôt)

Nội dung: Kỹ thuật chi tiết cách trồng, chăm sóc và thu hoạch dư leo theo tiêu chuẩn Viet G.A.P

Nguồn: đang cập nhật

Xem tại: [Tài liệu] Kỹ thuật trồng dưa leo theo qui trình G.A.P

9/7/11

Hầm biogas - Giải pháp sinh lời hiệu quả

Hầm biogas - Giải pháp sinh lời hiệu quả

Nhờ có cách thức chăn nuôi khoa học, xây hầm biogas để tạo năng lượng và bảo vệ môi trường, rất nhiều hộ nông dân có trang trại nuôi heo, bò tại TPHCM đã “miễn nhiễm” với dịch bệnh đồng thời thu được lợi nhuận cao một cách bền vững…

Đọc thêm ở đây:
Hầm biogas - Giải pháp sinh lời hiệu quả

Nhanonglamgiau.com